THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI ĐẤT NƯỚC TẠI XÃ TỐNG TRÂN.

Để tri ân, tưởng nhớ công lao đóng góp to lớn của những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với Cách mạng trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến cũng như trong thời bình. Nhân dịp tết Nguyễn đán Giáp thìn 2024. Chiều ngày 18/1/2024, sau giờ tan học, CB - GV, Ban đại diện phụ huynh và đại diện học sinh trường tiểu học Tống Trân đã đến thăm và tặng quà cho 7 gia đình chính sách, người có công tại xã Tống Trân. Mỗi phần quà trị giá 550 000đ.

Thôn An Cầu gồm các gia đình: Ông Đà Bá Yết là thương binh, Ông Trần Tuấn Hiền là thương binh, Ông Nguyễn Trọng Lư là bệnh binh; Thôn Võng Phan các gia đình: Bà Nguyễn Thị Nhì là vợ liệt sĩ, Ông Nguyễn Anh Tuyến là thương binh; Thôn Trà Dương các gia đình: bà Lương Thị Ngoan vợ liệt sĩ, Ông Hà Tuấn Huê là thương binh.

Tại đây, các em đã được nghe các ông, bà chia sẻ về những chiến công, những câu chuyện lịch sử, những đóng góp của gia đình cho quê hương, cho tổ quốc. Các em học sinh cũng đã có các hoạt động trải nghiệm với những việc làm phù hợp thiết thực và ý nghĩa.

Qua các hoạt động đó, đã giáo dục cho các em học sinh hiểu và thấm nhuần được đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã hi sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương, đất nước.