HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

Để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho quê hương. Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944–22/12/2023) và 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989–22/12/2023), sáng nay ngày 18/12/2023, trường Tiểu học Tống Trân kết hợp với Liên đội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng tại đài tưởng niệm và đền thờ Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân xã Tống Trân. Tham gia hoạt động ý nghĩa này có các bác trong Hội Cựu chiến binh xã; Đoàn thanh niên xã; các thầy, cô giáo và các em học sinh khối 5 của nhà trường.

Sau khi dâng hương và dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang Liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng xong, mọi người đã di chuyển về trường để tổ chức giao lưu cùng các bác cựu chiến binh xã.

Tại buổi giao lưu, các bác cựu chiến binh và các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đặc biệt trong buổi gặp mặt, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, thầy và trò nhà trường như được sống lại không khí hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, đã thấy được sự hi sinh anh dũng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ của quân và dân ta để mang lại hoà bình cho đất nước Viêt Nam.

Qua đó các em thấy được vai trò quan trọng của các chú bộ đội đối với đất nước là bảo vệ và giữ gìn hòa bình, lãnh thổ cho đất nước; lao động sản xuất phục vụ đời sống bộ đội và phục vụ nhân dân. Từ đó các em càng thêm quyết tâm chăm chỉ học tập và rèn luyện đạo đức để sau này có thể được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.