TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI, DẠY GIỎI MÔN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG VÀ LÀM BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11.

Trong những ngày qua, nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực được trường Tiểu học Tống Trân tổ chức để hướng tới kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó, phong trào“Hội học - Hội giảng”  được nhà trường đẩy mạnh. Coi đây là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn nhà trường. Nhà trường đã tổ chức hội thị “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường” và “Giáo viên dạy giỏi cấp trường môn Tiếng Anh” diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 15 tháng 11. Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường”, “GV dạy giỏi cấp trường môn Tiếng Anh”; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi và dạy giỏi môn Tiếng Anh.

Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là phong trào làm báo tường. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, “Tri ân thầy cô”, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn. Nhà trường đã lập ra Ban giáo khảo chấm báo tường và chọn ra 1 giải Đặc Biệt, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.

Phong trào làm báo tưởng được các em học sinh rất hào hứng tham gia.

Qua các hoạt động trên, nhằm giúp học sinh ghi nhớ đạo lý tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo”, giáo dục cho học sinh lòng kính trọng, biết ơn thầy, cô giáo. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tiếp sức để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.