HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”

Thực hiện Kế hoạch số 138 /KH-UBND ngày 25/9/2023 của UBND huyện Phù Cừ, sáng ngày 2 tháng 10 trường Tiểu Tống Trân  đã tổ chức phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023”

Để hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023” nhà trường đã tổ chức tuyên truyền tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường  trong giờ chào cờ. Ngoài ra nhà trường còn chỉ đạo nhân viên thư viện nhà trường thường xuyên vệ sinh, sắp xếp sách, báo và các đồ dùng của thư viện luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp và  khoa học để thư viện nhà trường luôn sạch, đẹp để thu hút đông đảo học sinh toàn trường đến đọc.

Bên cạnh đó, buổi phát động đã  nêu bật được chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời năm nay là “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng”.

Học sinh trong giờ đọc sách tại thư viện nhà trường.

Các em đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi.

Trau dồi kiến thức tin học giúp các em học sinh  tìm kiếm các bài học số dễ dàng hơn.

Đồng thời để rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và gia đình nhờ công nghệ 4.0, nhà trường đã triển khai và hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng  dịch vụ truyền thông đa phương tiện EnetViet. Ứng dụng này giúp nhà trường truyền tải mọi thông tin cần thiết tới phụ huynh như: Điểm danh, thông báo quá trình học, kết quả học tập của học sinh, thông báo họp phụ huynh…. Nhờ vậy, phụ huynh nắm bắt kịp thời và chính xác tình hình của con mình mọi lúc, mọi nơi.

GV hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng  dịch vụ truyền thông đa phương tiện EnetViet.

“Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” trường Tiểu học Tống Trân sẽ quyết tâm gìn giữ, phát triển văn hóa đọc, tích cực học tập thường xuyên và liên tục để góp phần xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm gìn giữ, phát triển văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời.