HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ: PHÒNG CHÁY VÀ KĨ NĂNG THOÁT HIỂM KHI CÓ HOẢ HOẠN

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh  trong việc phòng cháy, chữa cháy. Chiều ngày 4/10/2023, trường Tiểu học Tống Trân đã tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền tới học sinh về công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm khi có hoả hoạn. Cùng với đó các thầy cô giáo đã dạy lồng ghép kĩ năng này ngay trong các tiết học trên lớp.

Tiết mục văn nghệ trong buổi HĐ ngoại khoá.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm -Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền và nêu cao tinh thần PCCC trong mỗi cán bộ, GV, NV và học sinh.

Các em HS lớp 4B diễn Tiểu phẩm "Cháy nhà".

Các em học sinh giao lưu trả lời câu hỏi về kĩ năng PCCC

Kĩ năng phòng cháy và thoát hiểm khi có hoả hoạn được thầy cô giáo dạy lồng ghép vào trong tiết học trên lớp.

Ngoài việc giáo dục cho học sinh thì trước đó, Công an huyện kết hợp với Công an xã Tống Trân đã tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

CB, GV và NV được tuyên truyền và huấn luyện nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy, mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh hãy tích cực tìm hiểu kiến thức về phòng cháy chữa cháy, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại trường học, nhà ở…để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.