NGÀY HỘI MÔI TRƯỜNG XANH CÙNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGÀY MAI, VÌ “CUỘC SỐNG SẠCH – TRÁI ĐẤT XANH”

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục học sinh bảo vệ môi trường, sáng ngày 22/12, trường Tiểu học Tống Trân phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phù Cừ tổ chức Ngày hội môi trường xanh với chủ đề: "Cuộc sống sạch – Trái đất xanh".

Về dự với ngày Hội có ông Hoàng Xuân Hiến – Phó phòng GD huyện Phù Cừ, các ông bà trong Ban lãnh đạo huyện, lãnh đạo các trường Mầm non và Tiểu học trong huyện; ông Hà Duy Trang – Phó chủ tịch UBND xã, ông Phạm Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội khuyến học xã, các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể xã; các ông bà trong Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh nhà trường; các nhà báo môi trường, đài truyền thanh huyện về đưa tin cùng các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh của nhà trường.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Biểu diễn văn nghệ, diễn tiểu phẩm bảo vệ môi trường; trình diễn trang phục tái chế; trưng bày gian hàng các sản phẩm tái chế với rất nhiều đồ dùng, dụng cụ học tập, đồ vật trang trí được tạo ra từ các loại rác như bìa carton, vỏ chai, lon bia, …. Đặc biệt là phần hoạt động diễn ra với không khí hào hứng, sôi nổi cùng sự tham gia tích cực của các em học sinh của từng khối lớp. Khối 1: Phân loại rác thải; khối 2: Trò chơi Hộp quà may mắn trả lời câu hỏi về chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”; khối 3: Vẽ tranh và sáng tạo trên giấy với chủ đề Bảo vệ môi trường đất và nước; khối 4: Làm các sản phẩm tái chế từ rác thải; khối 5: Thiết kế thời trang cho người mẫu nhí.

Sau phần hoat động sôi nổi, các em học sinh lại hào hứng khi đến phần nhận giải thưởng của chương trình.

Thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục về vai trò, giá trị của môi trường đối với sự sống trên trái đất, sức khỏe của con người và sự phát triển kinh tế, xã hội; Hướng dẫn, khuyến khích các em học sinh tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trong gia đình, nhà trường và khu dân cư.

Ngày hội cũng tạo cơ hội các em học sinh thể hiện sự quan tâm của mình đối với vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Từ đó, thúc đẩy sự tham gia tích cực của học sinh trong việc thực hiện phân loại, giảm thiểu rác thải ra môi trường và tái chế rác thải, giảm phát sinh rác thải nhựa, góp phần xây dựng trường học xanh - sạch – khoẻ - an toàn.