CHƯƠNG TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG - TÌM HIỂU TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Hoà trong không khí chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với mong muốn mang niềm vui đến với các em học sinh và giúp các em có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 27/01/2024 trường trường Tiu học Tống Trân phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đội SVTN Đồng hương Hưng Yên -  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm “0

Đến dự với chương trình có đ/c Bùi Hoài Thanh -UVBTV -Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, đ/c Nguyễn Thị Quyên -HUV-Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Phù Cừ, đ/c Vũ Văn Thiện - Phó trưởng Ban dân vận HU, đ/c Vũ Thị Đượng-Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội huyện, đ/c Doãn Thị Én - Phó trưởng phòng GD&ĐT Phù Cừ, đ/c Phạm Văn Thanh -Bí thư ĐU xã Tống Trân, đ/c Nguyễn Việt San -Phó bí thư thường trực ĐU, đ/c Phạm Văn Hợi – Chủ tịch UBND xã, các đ/c cán bộ các nhà trường trong huyện, xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện PHHS nhà trường, các đ/c Phóng viên Đài phát thanh truyền hình tỉnh, phóng viên Báo Hưng Yên, phóng viên TTVH truyền thanh huyện, Đội SVTN Đồng hương Hưng Yên -  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và CB-GV-HS nhà trường.

Tại chương trình, với sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo và các anh chị sinh viên tình nguyện, các em học sinh đã được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú với chủ đề về tết, xuân như: Các em học sinh khối 1, 2 thích thú khi tự làm đèn lồng, làm bao lì xì, vẽ tranh chủ đề ngày tết, trang trí thiếp chúc mừng ngày tết, nặn tò he, viết thư pháp, làm cành đào. Đặc biệt các anh chị khối 3, 4, 5 thì rất hào hứng khi tự tay mình chuẩn bị lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt rất kỹ lưỡng trước khi bắt tay trải nghiệm gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm cùng các anh chị sinh viên tình nguyện. Nhìn những đôi bàn tay nhỏ nhắn thoăn thoắt làm những công việc rất nhanh nhẹn, gọn gàng. Sau một thời gian công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh này sẽ được các anh chị sinh viên tình nguyện luộc chín và hôm sau sẽ mang những chiếc bánh thơm ngon tặng cho các gia đình khó khăn trong xã Tống Trân.

Nhằm khích lệ động viên các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phù Cừ trao tặng 23 phần quà cho 23 em học sinh khó khăn của nhà trường trị giá 11,5 triệu đồng. Đội SVTN Đồng hương Hưng Yên trao tặng 30 suất học bổng Tiếng Anh.

Cuối chương trình, với những sản phẩm mà các em học sinh thể hiện sự sáng tạo, khéo léo làm ra, nhà trường đã trao 1 giải nhất cho thành phẩm gói bánh chưng của khối 5, giải Nhì cho các sản phẩm STEM của các em học sinh khối 1, 2; giải Ba cho sản phẩm gói bánh chưng của các em học sinh khối 3, 4.

Qua buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa, đã góp phần mang lại cho học sinh những hiểu biết, những trải nghiệm về tết cổ truyền của dân tộc với bao điều thú vị. Mang đến cho các em sự vui tươi, hứng thú, sự hoà đồng, cởi mở, tình yêu thương giúp đỡ bạn bè, những niềm mơ ước, niềm hạnh phúc tuy giản đơn mà tràn đầy sự yêu thương của cô giáo, của gia đình vô bờ bến.

Để có bưổi trải nghiệm đầy ý nghĩa này, nhà trường xin trân trọng gửi tới Huyện đoàn Phù Cừ, Đội SVTN Đồng hương Hưng Yên -  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, quý phụ huynh học sinh những lời cảm ơn sâu sắc vì đã quan tâm, yêu thương đến các hoạt động của nhà trường để các em học sinh có những trải nghiệm đầy thú vị. Từ đó các em tích luỹ thêm những kiến thức mới từ trong cuộc sống. Qua đây nhà trường mong muốn luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của quý phụ huynh trong những hoạt động giáo dục của nhà trường để sự nghiệp giáo dục của trường ngày càng khởi sắc và đạt được những thành tựu mới trong những thời gian tiếp./.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Quý đại biểu vè dự chương trình

Đ/c Vũ Thị Đượng-Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội huyện phát bểu khai mạc chương trình.

Đ/c Nguyễn Diệu Hiền Đội trưởng Đội SVTN trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phù Cừ trao tặng 23 phần quà cho 23 em học sinh khó khăn của nhà trường.